Cung cấp cà phê rang mộc, cà phê nguyên chất – toàn quốc

Mộc có lẽ là cái tên được rất nhiều quán cà phê lựa chọn, không tự nhiên mà Cà phê Mộc được nhiều người yêu thích và biết đến như vậy, còn được đặt tên cho những quán cà phê thân thuộc.

Dù nhiều người khi nhắc tới cà phê mộc thường nghĩ tới những quán cà phê phong cách nhẹ nhàng hay hương vị cà phê thơm ngon. Ấy nhưng từ cà phê mộc được chúng tôi nhắc tới đây như tiêu chuẩn của dòng cà phê thơm ngon, nguyên chất, đúng nghĩa đúng chất “mộc” của nó.

1. Định Nghĩa Cà Phê Rang Mộc Là Gì

Cà phê rang mộc là những hạt cà phê chỉ được rang xay bằng nhiệt độ cao bằng các loại máy rang cà phê( hot air, củi, gas) và hoàn toàn không thêm bất kì hương liệu, chất phụ gia nào khác trong quá trình chế biến. Chính vì vậy mà cà phê rang mộc thể hiện được sự nguyên chất nhất của cà phê, hương vị hoàn toàn tự nhiên, vốn có của hạt cafe.

2. Sự đặc biệt của cà phê hạt rang mộc

Trong rất nhiều những loại cà phê hiện nay, nhiều người cho rằng cà phê hạt rang mộc là tiêu chuẩn của dòng cà phê thơm ngon, nguyên chất.

Đây cũng chính là điều tạo nên nét đặc biệt của loại cà phê này. Sỡ dĩ, loại cà phê này được đánh giá như vậy là bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm cà phê pha trộn với chất lượng không đảm bảo.

Trong khi đó, số sản phẩm cà phê nguyên chất, sạch, rang mộc không pha lẫn tạp chất, hương phụ liệu có hại cho sức khỏe là rất ít. Và cà phê hạt rang mộc nổi lên với niềm tin vào chất lượng, an toàn và sự chế biến cầu kỳ.

Vì nguyên chất nên cà phê hạt rang mộc có khối lượng rất nhẹ. Bề mặt hạt cà phê nhám, phủ một lớp dầu mỏng trong suốt và mang mùi thơm đặc trưng trong hạt tiết ra. Và vì là là loại cà phê nguyên chất, cà phê sạch nên nên sau khi rang hạt sẽ không bị nhờn và dính.

Vậy nên, vị cà phê cũng không đậm và đắng mà mùi thơm dễ chịu tự nhiên. Hít một hơi thật sâu thôi cũng làm bạn cảm thấy sảng khoái tinh thần. Loại cà phê này khi pha nước sẽ có màu nâu cánh gián, cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Nước cà phê không quá sánh đặc mà chỉ hơn nước lọc một chút, nhưng hương vị tự nhiên, nhẹ nhàng mà tinh khiết.

Cà phê hạt rang mộc ngon hơn thì bạn nên kết hợp với các loại hạt Arabica, Robusta, Culi hoặc Moka. Sự kết hợp hòa quyện với nhau tạo ra một tuyệt phẩm cà phê.

ĐỌC THÊM  Cách bảo quản và pha chế Cà phê rang xay nguyên chất

Ngoài ra, nếu thưởng thức cà phê nguyên chất rang mộc từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, người ta sẽ cảm nhận được những hương vị rất khác nhau.

Chính nét tự nhiên vốn có cho ra những hương vị thơm ngon đã tạo nên nét đặc biệt của cà phê hạt rang mộc, mà không loại cà phê nào có được.

3. Bảng giá cà phê hạt rang mộc nguyên chất tại TPHCM 2021

 

4. Cà Phê Rang Mộc Có Những Tên Gọi Khác Nào

Có rất nhiều cách chế biến cà phê. Người ta có thể tẩm những nguyên liệu khác nhau vào cà phê trong quá trình rang xay để tạo ra những hương vị khác biệt. Tuy nhiên, cafe rang mộc hay còn được biết với nhiều tên gọi khác nhau như cà phê rang mộc, cà phê nguyên chất, cà phê sạch, cà phê rang xay, cà phê hạt pha máy, … vẫn được giới sành cà phê đánh giá cao.

5. Quá trình chế biến cafe rang mộc

Nghe qua thì có vẻ quá trình rang tạo ra cafe rang mộc rất đơn giản. Thế nhưng, thực chất lại không phải như vậy. Cà phê phải được lựa chọn kỹ lưỡng từ các nông trại. Hạt cà phê chọn để rang phải đều nhau và đảm bảo độ chín vừa tới. Sau đó có thể dùng máy hoặc tự tay loại bỏ hạt không đạt chất lượng, vỏ cà phê hay những viên đá nhỏ. Sau khi sàng lọc kỹ càng và cẩn thận, hạt cà phê được rang trên các máy hiện đại với quy trình có thể được kiểm soát bằng máy tính.

Công đoạn đóng gói cũng rất quan trọng. Sau khi rang xong, hạt cà phê phải được làm nguội và đóng gói ngay lập tức vào các túi kín, có van một chiều. Van này chỉ cho phép khí CO2 đi ra nhằm giảm áp suất của túi cà phê và tránh mất mùi. Công đoạn này cần phải được tiến hành nhanh chóng để tránh làm cà phê bị mất mùi.

6. Các Loại Cà Phê Hạt rang mộc.

Hạt Robusta:

Có hình cầu tròn vị đắng tự nhiên, thơm dịu, sau khi rang xay, bột cafe nguyên chất có màu nâu cánh gián, không chua.

Hạt Arabica:

Có vị chua thanh, đắng nhẹ, hương thơm quyến rũ hơn hẳn robusta, phù hợp với những ai yêu thích gu cà phê Tây như “CAPUCCINO, LATTLE, ESPRESSO…’’.

Hạt Culi:

Là những hạt cà phê bị đột biến gen trong quá trình tăng trưởng hạt nên nó chỉ có 1 hạt trong 1 trái mà thôi. Vị đắng gắt, hậu vị sâu và đậm hơn so với những trái Robusta hoặc Arabica thông thường. Hạt culi cũng có thể có ở cây cà phê robusta, cherry hoặc Arabica.

ĐỌC THÊM  Ngoài đẹp da, cà phê còn rất nhiều tác dụng không tưởng

Ngoài cách sử dụng riêng biệt từng loại hạt, bạn cũng có thể trộn/mix các loại hạt với nhau để tạo nên những gu cà phê hoàn hảo có hương vị trên cả tuyệt vời phù hợp cho tất cả mọi đối tượng người dùng. Điển hình ở Việt Nam có gu cafe đen đá, cà phê sữa đá Sài Gòn, gu cà phê pha máy kết hợp hài hòa giữa robusta, culi và arabica.

Bột cà phê sau khi pha có màu sắc đẹp, hàm lượng caffeine vừa phải, hương thơm đậm đà hơn hẳn so với việc chỉ dùng 1 loại hạt cafe để pha. Cà phê hạt rất đa dạng trong cách pha chế, có thể pha phin hoặc pha máy

7. Quy trình sản xuất cà phê rang mộc tiểu chuẩn

Đối với vườn nguyên liệu

  • Những vườn nguyên liệu để sản xuất cà phê rang mộc nên được chăm sóc từ đầu để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và giảm lượng phân hóa học.
  • Lựa chọn vùng nguyên liệu: để cà phê rang mộc được ngon, cần thu hái đạt tỉ lệ trái chín phải từ 90% trở lên. Không sử dụng cà phê có tỉ lệ trái xanh quá nhiều.

Yêu cầu về thu hái, sơ chế hạt khô

  • Nên thu hái chọn lọc từng cây: khi thấy cây đạt tỉ lệ chín cần thiết mới hái. Không hái một cách đại trà vì sẽ lẫn nhiều trái xanh.
  • Quá trình xay xát vỏ và làm khô hạt: tùy vào phương pháp chế biến khô, chế biến ướt hay honey mà có cách làm khác nhau. Nhưng tất cả đều phải đảm bảo hạt trước khi rang đạt được độ khô và độ sạch cần thiết. Giữ ổn dịnh đầu vào để hạt cà phê rang mộc được ổn định, đi đúng hồ sơ rang.

Tiêu chuẩn về rang xay, bảo quản, đóng gói

  • Quá trình rang cà phê mộc cần giữ nhiệt độ rang phù hợp để hạt cà phê không bị cháy khét. Tạo ra mùi vị ngon nhất.
  • Rang xong thì hạt cà phê mộc thành phẩm cần được làm mát thật nhanh để hạn chế tối đa sự bay mùi của cà phê.
  • Bảo quản hạt cà phê rang mộc sau rang phải kĩ lưỡng, tránh làm hạt bị hư hại do oxi hóa, bay hơi hay côn trùng tấn công.
  • Quá trình đóng gói cần hạn chế tối đa sự mất mùi của hạt cà phê rang mộc.

8. Sơn Việt coffee Trở Thành Nhà Phân Phối Các Loại Cà Phê Hạt Rang Mộc

Hiện tại Sơn Việt coffee cung cấp các dòng sản phẩm cà phê giá sỉ – cà phê hạt rang mộc nguyên chất. Khách hàng có thể lựa chọn dòng cà phê phù hợp với mình. Đặc biệt là khách hàng yêu thích cà phê nguyên chất. Chúng tôi hiện đang cung cấp 04 loại cà phê khối lượng lớn – giá sỉ như là:

  • Cafe rang xay nguyên chất: 10 loại
  • Cafe hạt rang mộc nguyên chất (dạng hạt và bột): 5 loại
  • Cafe nguyên chất cao cấp / thượng hạng: 4 loại
  • Cafe túi lọc cao cấp: 02 loại
ĐỌC THÊM  Cách pha cà phê ngon này bạn đã biết chưa?

 

*Lưu ý:

  • Bảng giá sỉ cà phê rang xay nguyên chất áp dụng cho khách hàng đặt hàng số lượng sỉ và khách hàng sử dụng thử mẫu.
  • Các mức giá chiết khấu chưa bao gồm chi phí vận chuyển, VAT.
  • Bảng giá đang áp dụng mức đồng giá sản phẩm với 03 mức rang (DARK – MEDIUM – LIGHT).
  • Bảng giá đang áp dụng mức đồng giá cho sản phẩm cà phê pha máy và cà phê pha phin.
  • Tất cả sản phẩm sẽ được đóng gói bằng túi Zipper cao cấp, có van thoát khí 1 chiều.

9. Địa Chỉ cung cấp Cà Phê Rang Mộc giá sỉ tại tphcm

Sơn Việt coffee địa chỉ cà phê hạt rang mộc giá sỉ hàng đầu có nhà xưởng đặt tại Bảo Lộc – Lâm Đồng và các đại lý phân phối ở các tỉnh thành trên Việt Nam. Sơn Việt luôn hướng đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, người tiêu dùng của mình.

Với nguyên tắc: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ THÀNH HỢP LÝ, chúng tôi luôn cam kết với khách hàng, người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm:

Nguồn hạt cà phê nhập trực tiếp từ nông trại riêng của Sơn Việt tại Lâm Đồng.

  • Quy trình lựa chọn hạt cà phê nghiêm ngặt: tỉ lệ chín trên 95%; hạt cà phê to, đẹp, không sâu bệnh, chuẩn sàn 16 và 18.
  • Kiểm duyệt và chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Sử dụng công nghệ rang cà phê nhập khẩu, cho chất lượng thành phẩm đồng nhất giữa các mẻ rang. Thợ rang chuyên nghiệp, đam mê, chịu trách nhiệm cao trong từng mẻ rang

Sơn Việt là chuyên gia cà phê sạch – Thương hiệu nổi tiếng uy tín SỐ 1. Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất Cà Phê Nguyên Chất, cà phê sạch và ngon 100%, tốt cho sức khỏe với nhiều ưu đãi khủng và giá rẻ nhất

–>> ĐÃ HƠN 10.000 QUÁN TIN DÙNG TRÊN CẢ NƯỚC NƠI HỘI TỤ HÀNG TRIỆU TÍN ĐỒ YÊU CÀ PHÊ SẠCH

Chúng tôi mang đến quyền được yên tâm về sức khỏe khi thưởng thức & Cam kết chất lượng cao nhất chỉ có tại Sơn Việt.

Quý khách tham khảo giá sỉ cà phê hạt, rang xay nguyên chất: Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *