Công thức pha cà phê Arabica ngon đúng chuẩn

Muốn có một ly cà phê Arabica ngon đúng chuẩn, đúng vị, ngoài nguyên liệu sạch nguyên chất với chất lượng tốt, rang xay vừa đủ thì công thức pha chế luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy công thức nào pha cà phê Arabica ngon đúng chuẩn và tăng sự đậm đà, ngon hậu vị?

Được coi là dòng cà phê được người sành uống cà phê ưa chuộng nhất, Arabica mang đến hương vị thơm ngon ngọt ngào, lưu luyến, cùng vị đắng chát nhè nhẹ. Điều này đòi hỏi một công thức pha đúng chuẩn để có ly cà phê thơm ngon vừa ý nhất.

Công thức pha cà phê Arabica

Muốn pha cà phê ngon thì nên pha bằng phin nhằm giữ đúng phương pháp để giữ trọn hương vị Arabica đúng điệu. Nhất là khi bạn chỉ là một thực khách yêu thích thưởng thức cà phê chứ không chuyên về pha chế cà phê.

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu cà phê Arabica

Muốn một ly cà phê ngon, thì khâu nguyên liệu đầu vào phải sạch, nguyên chất và chất lượng. Hạt cà phê được lựa chọn kỹ phải rang chín vừa đủ, vì nhiệt độ rang là yếu tố đầu tiên quyết định đến hương vị ly cà phê. Do đó, bạn cần chọn đúng loại cà phê hạt Arabica dành cho pha phin nguyên chất và phù hợp với sở thích thưởng thức của mình.

Ngoài nguyên liệu thì dụng cụ pha chế cũng cần chú trọng. Bạn cần chuẩn bị ly tách và phin đã được rửa sạch và tráng qua nước sôi và nước pha, vì phin ấm giúp cà phê nở đều hơn và để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ đảm bảo lượng nhiệt cho cà phê được đậm đà thơm ngon hơn. Nên sử dụng nước tinh khiết nhằm giúp ly cà phê Arabica của bạn thơm ngon đúng chuẩn hơn. Nhiệt độ nước pha rơi vào khoảng 95 – 100 độ C là thích hợp nhất.

ĐỌC THÊM  10 CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Bước 2: Tiến hành pha cà phê Arabica

Tùy sở thích thưởng thức cà phê mỗi người mà bạn lựa chọn lượng cà phê cho vào phin.Thường sẽ khoảng 17g – 20g sẽ cho ra một ly cà phê phin ngon đúng chuẩn.

Cho cà phê vào phin tỷ lệ khoảng 1/3, lắc nhẹ và đều tay để cà phê trải đều trên phin, xoay nhẹ nắp theo hình xoắn ốc để nén nhẹ cà phê đủ chặt vừa phải. Khâu ép này quyết định trực tiếp chất lượng cà phê, vì nếu chặt quá cà phê chảy chậm còn lỏng quá sẽ bị nhạt.

Cho nước sôi vào cà phê với lượng khoảng 20%, đợi đến khi cà phê hấp thụ hết lượng nước cho tiếp 80% lượng nước còn lại. Bạn có thể thêm nhiều hay ít nước hơn ở lần thứ 2 tùy theo sở thích, nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ bị loãng cà phê.

Đậy kín nắp phin để vị cà phê Arabica ngấm vào nước và nhỏ giọt xuống ly, sau đó cho thêm đá hoặc đường/sữa tùy thói quen mỗi người rồi thưởng thức. Khi cà phê chảy gần hết bạn siết chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn lại trong phin và kết quả bạn đã có một ly nước cốt cà phê đủ dùng vừa đậm đặc, lại thơm ngon.

Mẹo giúp ly cà phê Arabica thêm đậm đà, ngọt ngào

Không phải ai cũng thưởng thức được vị đắng chát của cà phê Arabica. Chính vì vậy, với những thực khách này, để giảm đắng các bạn có thể cho thêm một chút muối vào ly cà phê. Vị của muối không những giúp giảm vị đắng của cà phê xuống, mà còn giúp ly cà phê Arabica thêm đậm đà, thơm ngon hơn. Vì khi pha thêm ít muối vào cà phê Arabica, trong muối có các phân tử Natri kìm hãm vị đắng và tăng sự đậm đà cho thức uống đặc biệt này. Tránh thả quá nhiều sẽ gây mặn và ảnh hưởng tới mùi vị của cà phê bạn nhé.

ĐỌC THÊM  Giá cà phê nguyên nhất - Bảng giá mới nhất mới update tại Sơn Việt

Trên đây cũng chính là công thức pha cà phê Arabica ngon đúng chuẩn mà bạn nên nắm nếu muốn tự pha cho mình một ly cà phê hấp dẫn, phù hợp với sở thích cá nhân.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *