Cách nhận biết những linh kiện máy pha cafe cần thay thế ngay

19

Máy pha cà phê là một cỗ máy phức tạp, tập hợp của hàng trăm chi tiết linh kiện cơ khí và điện tử. Trong quá trình sử dụng, việc linh kiện bị lão hóa và khấu hao cần phải thay thế là điều khó tránh khỏi. Việc nắm bắt được nguyên lý và vị trí, tuổi thọ và lỗi thường gặp đối với chủ quán sẽ giúp cho việc tìm và mua linh kiện máy pha cafe thay thế sẽ dễ dàng hơn.

Linh động về thời gian hơn do không phải chờ thợ sửa tới để bảo hành và thay thế linh kiện đối với các lỗi chủ quán có thể tự xử lý được. Trong bài viết dưới đây Phin Việt xin chia sẻ cách nhận biết các lỗi và cách thay thế linh kiện máy pha cafe cơ bản để bạn có thể tự xử lý được.

1. Gioăng cao su HeatGroup (Filter Holder Gasket)

Gioăng cao su heatgroup sau một thời gian tiếp xúc trong môi trường nhiệt độ cao sẽ bị biến đổi tính chất, độ đàn hồi bị mất đi. Gioăng sẽ bị cứng và rách khiến cho việc đưa tay cầm vào họng pha gặp khó khăn, khi thao tác chiết xuất cà phê sẽ bị rỉ nước ở 2 mép Handle. Khách hàng khi gặp hiện tượng trên thì cần thay gioăng ngay. Khách hàng có thể đặt gioăng của hãng hoặc liên hệ trực tiếp Phin Việt để được hỗ trợ.

ĐỌC THÊM  3 lý do khiến máy pha cà phê hoạt động không ổn định

Zoăng Máy FAEMA

2. Van chống quá áp nồi hơi(Safety Valve)

Safety Valve là van an toàn cho nồi hơi. Khi áp suất bên trong nồi hơi vượt ngưỡng an toàn thì van sẽ tiến hành xả tràn hơi để chống nổ boiler, đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Cần phải kiểm tra valve thường xuyên xem lò xo bên trong còn đàn hồi tốt hay không để có phương án thay thế hợp lý.

3. Van xả E

Khi bắt đầu mỗi ca làm việc, van xả e làm nhiệm vụ xả khí dư có trong boiler. Khi máy bơm nước vào trong boiler, nếu van xả e không xả được khí dư ra bên ngoài thì sẽ không thể bơm nước vào phía trong boiler được theo nguyên lý của chiếc xilanh pitong.

Trên van xả e có gioăng cao su nhỏ, nếu lâu ngày do nhiệt nóng làm rách gioăng thì sẽ gây hiện tượng hở van và hơi nước sẽ xả liên tục ra ngoài gây mất áp suất, tổn hao điện năng do phải đun liên tục để bù áp suất. Do vậy cần kiểm tra và sửa chữa thay thế định kì.

4. Đầu bơm áp lực (Rotary Vane Pump)

Đầu bơm áp lực trên máy pha làm nhiệm vụ tạo áp lực để chiết xuất cà phê. Sau một thời gian sử dụng tuổi thọ của bơm đi xuống, áp lực bơm không còn ổn định. Máy pha không còn khả năng tự hút nước được nữa. Khi thấy máy bơm có hiện tượng hút mà kim áp k nhảy và heatgroup k ra nước thì nên kiểm tra và thay thế đầu bơm.

ĐỌC THÊM  Top 7 máy xay sinh tố nên mua nhất 2020

Đầu Bơm Máy Pha Expobar

5. Công Tắc Nguồn

Công tắc nguồn của máy pha thường chia làm 2 loại:

  • Công tắc điều khiển main
  • Công tắc điều khiển thanh điện trở đun nóng nước

Riêng đối với các dòng máy của casadio thì sẽ bao gồm cả 2 loại công tắc. Công tắc chịu tải và công tắc điều khiển main, Công tắc chịu tải sẽ thường xuyên hỏng nhất do phải chịu tải lên tới 15A, công tắc dễ bị nóng chảy do quá trình hoạt động liên tục

Trên đây là một vài linh kiện máy pha cafe đơn giản nhất mà các chủ quán và Barista có thể tự xử lý. Tuy nhiên, trong trường hợp không hiểu rõ vì sao máy lại bị hỏng hóc, Phin Việt xin khuyến cáo mọi người nên cân nhắc việc tự thao tác, do có thể gây ra các lỗi nặng hơn cho máy pha.

Phin Việt có cung cấp gói bảo dưỡng tổng thể máy pha cà phê để quý khách có thể tin tưởng và an tâm sử dụng, chi tiết xin liên hệ số Hotline: 0979.755.388

Tham khảo thêm các bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *