Xu hướng mới với cà phê rang xay tại chỗ

Xu hướng uống cà phê nguyên chất, cafe sach đang được người tiêu dùng ngày càng quan tâm. Theo đó, nhiều quán cà phê từ quy mô lớn đến nhỏ, lẻ đang thay đổi hình thức kinh doanh theo mô hình cà phê rang xay tại chỗ nhằm thu hút khách.

Anh Minh một nhân viên văn phòng (quận 1) cho biết: “Anh em trong công ty tôi hay tụ tập tại một quán cà phê rang xay để nghỉ trưa làm vài ván cờ. Giá cà phê ở đây rất rẻ chỉ có 12.000 đồng/ly, lại an tâm là mình uống đồ “chính hiệu”, khác hẳn với quán vỉa hè. Còn vào quán cà phê sang giá thấp nhất cũng đã 35.000 đồng, không phù hợp với dân văn phòng lắm”.

cà phê rang xay

Hiện nay, TP. HCM và các tp lân cận đang hình thành xu hướng uống cafe sach, cà phê rang xay tại chỗ. Khách đến quán sẽ được tận mắt xem quá trình rang, xay cà phê từ hạt thành bột để an tâm đang thưởng thức cà phê “thật”, cà phê nguyên chất. Cà phê rang xay tại chỗ được người Sài Gòn yêu thích bởi giá rẻ và chất lượng. Trong khi đó, trên thị trường đang tràn lan những tin đồn về cà phê được trộn chung với bột bắp, đậu nành, hóa chất…; còn vào quán lớn thì giá đắt đỏ. Xu hướng này không chỉ được các quán cà phê quy mô lớn, đầu tư bài bản thực hiện mà nhiều điểm kinh doanh cà phê theo kiểu ki-ốt vỉa hè cũng bắt đầu tham gia.

ĐỌC THÊM  Máy rang cà phê: Lựa chọn hoàn hảo cho người yêu cà phê - Phần 5

cafe sach

Đặc điểm chung của những quán cà phê rang xay là diện tích nhỏ (20 – 40 m2), chỉ đủ chỗ cho 20 người ngồi. Nhiều quán phải kê thêm ra ngoài vỉa hè mới đủ chỗ cho khách. Bàn ghế thường được làm bằng gỗ tạp, thấp lùn, nội thất cũng được trang trí đơn giản, với những hũ thủy tinh hoặc thùng kính đựng hạt cà phê. Quán nào cũng được trang bị một máy xay, và bán cả cà phê bột nếu khách có nhu cầu mang về.

Để đầu tư một quán cafe sach, cà phê rang xay, chi phí của người chủ là từ 30 đến 50 triệu đồng. Nếu tham gia vào hệ thống những thương hiệu cà phê rang xay có sẵn, chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra 60 triệu đồng sẽ được lo từ A đến Z, chỉ việc đứng bán và thanh toán tiền mặt bằng. Mức đầu tư thấp ít rủi ro nên nhiều người đặc biệt là nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư mở quán.

Xu hướng mới với cà phê rang xay.

Nắm bắt sự thay đổi về xu hướng thưởng thức cà phê của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu có sự chuyển hướng trong đầu tư sản xuất.

Hãy đồng hành cùng Sonvietcoffee để mang cafe sach đến cộng  đồng và chung tay xây dựng cộng đồng cafe sach Việt Nam. Xây  dựng một nền văn hóa cà phê Việt Nam – Văn hóa cà phê sạch.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất cà phê theo quy mô nhỏ, lẻ cũng bắt đầu chuyển hướng đầu tư cho dòng sản phẩm cà phê hạt. “Trước đây, mọi quy trình chế biến cà phê đều được thực hiện tại cơ sở. Và cà phê bột xay sẵn thường có pha thêm tỷ lệ đậu nành và một số chất phụ gia khác. Nhưng khi thấy thị trường có xu hướng chuộng sản phẩm cà phê nguyên chất, doanh nghiệp đã đẩy mạnh giới thiệu dòng cà phê nguyên hạt”.

ĐỌC THÊM  Hướng Dẫn Pha Cà Phê Phin Ngon – Đậm Đà!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *