THIẾT BỊ CẦN THIẾT ĐỂ PHA CÀ PHÊ NGON (P1)

Một nhân viên pha chế (tại nhà hoặc chuyên nghiệp) không có thiết bị phù hợp cũng giống như một đầu bếp không có dao phù hợp.

Tất cả các công cụ mà chúng ta sẽ nói đến đều phục vụ để có được quá trình trích xuất tốt . Kiểm soát quy trình tốt hơn để duy trì tính nhất quán. Đặc biệt, nếu bạn đang làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp (quán cà phê). Sự nhất quán là điều tối quan trọng để khách hàng hài lòng mỗi khi đến uống một cốc.

Về cơ bản, tất cả chúng ta đều là khách hàng của quán cà phê. Của người pha chế cà phê của chính mình.

Bên cạnh đó máy rang cà phê cũng không thể thiếu. Nó giúp chuẩn bị loại cà phê phù hợp nhất với sở thích của bạn

THIẾT BỊ PHA CÀ PHÊ BẠN CẦN LÀ GÌ?

Các thiết bị cần thiết để pha phê ngon là đề xuất cá nhân của tôi. Không khẳng định tính đầy đủ. Có một loạt các mô hình và thương hiệu cho mọi công cụ được liệt kê. Mục tiêu của tôi là giải thích cho bạn lý do tại sao bạn nên sử dụng một công cụ cụ thể và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho quá trình pha chế cà phê của bạn.

#1: Cân Điện Tử

Cân đã trở thành một trong những phụ kiện quan trọng nhất trong quá trình pha cà phê. Cho dù là pha cà phê espresso hay rót thủ công. Điều quan trọng là phải cân nhắc lượng cà phê cũng như lượng nước. Chỉ bằng cách cân cả hai thành phần. Bạn mới có thể nhắm mục tiêu tỷ lệ cà phê trên nước phù hợp và duy trì tính nhất quán và chính xác.

ĐỌC THÊM  CÀ PHÊ PHA PHIN CƠ BẢN (DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU)

Có người nói rằng:

Cà phê là một khoa học. Nếu bạn muốn pha một cách nhất quán. Bạn cần phải làm điều đó một cách chính xác. Thang đo cung cấp cho bạn sự chắc chắn rằng biến số này sẽ không thay đổi trong suốt quá trình nghiên cứu pha chế cà phê của bạn.

Tôi sẽ chỉ nói về việc cân khối lượng cà phê và nước. Tôi không đi với các phép đo thể tích. Trong tương lai tôi sẽ giải thích tại sao.

Cả khi pha espresso và pha không áp suất (pour-over, French press, v.v.). Bạn sẽ cần cân cà phê Arabica . Trong các hệ thống rót tràn và các phương pháp không áp suất khác. Bạn cũng sẽ cân lượng nước tính bằng gam.

Trong trường hợp cà phê espresso. Bạn sẽ không thể cân lượng nước chảy ra từ đầu pha cà phê. Thay vào đó, bạn sẽ cân lượng cà phê espresso thành phẩm trong cốc.

Bạn có thể bắt đầu với một chiếc cân nhà bếp thông thường. Hoặc bạn có thể tìm mua một số loại cân chuyên dụng để pha cà phê. Ưu điểm của những thứ này là chúng thường đi kèm với bộ hẹn giờ có thể giúp bạn kiểm soát thời gian pha cà phê của mình.

Hãy ghi nhớ: thang đo là công cụ nhất quán số một của bạn. Nếu bạn chưa có, thì hãy mua một cái! Nó không đắt tiền.

#2: Máy Xay Hạt Cà Phê

Sau khi sử dụng Máy Rang Cà Phê BACCO, tiếp theo chúng ta tới quá trình xay cà phê.

ĐỌC THÊM  Lỗi Tipping: Lỗi cháy đầu hạt

“Máy xay quan trọng hơn dụng cụ pha chế thực tế!”

Một chuyên gia cà phê đã từng nói với tôi “bí mật” này và nghe có vẻ hợp lý. Rõ ràng, công cụ pha chế cũng quan trọng. Nhưng nó chỉ đi kèm với một số điều kiện tiên quyết để chiết xuất và chỉ “nhận” bã. Nó không thay đổi cà phê. Nó giống như một trung gian giữa tách cuối cùng và cà phê. Nhưng máy xay “chuẩn bị” cà phê cho lần pha cuối cùng thì khác.

Khi nói về máy xay hạt cà phê. Thực ra có hai điểm cần bàn ở đây, đó là kích thước hạt xay và độ đồng đều của kích thước hạt. Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói rằng tùy thuộc vào phương pháp pha cà phê mà bạn cần các kích cỡ xay khác nhau. đôi khi mịn hơn và đôi khi thô hơn.

Để làm như vậy, bạn cần một số loại máy xay hạt cà phê cho phép bạn điều chỉnh kích thước xay. Đặc biệt nếu bạn sử dụng các công cụ pha chế khác nhau đòi hỏi kích thước hạt khác nhau.

Kích Thước Hạt Cà Phê

Điểm thứ hai là sự đồng đều. Có một thực tế là hạt cà phê rang không có kích thước đồng đều. Khi mài chúng, ba kích cỡ thực sự được tạo ra:

Kích thước bạn đã chọn cho phương pháp pha chế cà phê của mình

ĐỌC THÊM  Barista và những nỗi niềm của nghề pha chế

Các hạt có kích thước mịn hơn gọi là hạt mịn

Các hạt có kích thước lớn hơn được gọi là tảng đá

Hãy tưởng tượng bạn có các hạt ở cả ba kích cỡ và bắt đầu ủ. Điều gì sẽ xảy ra là bạn sẽ trích xuất các hạt khác nhau với tốc độ khác nhau. Bạn sẽ nhận được một số hạt được chiết xuất quá mức, một số dưới mức và bình thường.

Mục tiêu là xay hạt cà phê theo cách mà chúng ta có thể giảm thiểu những hạt mịn và sạn đó để có được những hạt cà phê có kích thước đồng đều và kết quả là chiết xuất đồng đều hơn.

Vậy làm thế nào để chúng ta có được kết quả này? Mua một máy xay cà phê tốt.

Máy xay lưỡi dao có các lưỡi dao có thể điều chỉnh được. Nó cho phép bạn xay được cả bã cà phê. Rõ ràng, có sự khác biệt giữa các mô hình và thương hiệu. Bạn có thể tìm thấy những mẫu cao cấp và tiện lợi hơn. Nhưng hãy bắt đầu xay đậu tươi trước khi ủ và bạn đã có một bước nhảy vọt hướng tới việc chiết xuất tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *