Tại sao nhiều người rất thích cà phê hạt rang xay?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cà phê. Nhưng một trong những sản phẩm có khả năng “gây nghiện bền vững” là cà phê hạt rang xay. Chính giới sành cà phê cũng ưa chuộng dòng sản phẩm này vì sự nguyên chất của nó. Còn lý do gì khiến nhiều người mê cà phê rang xay đến vậy?

1. Cà phê hạt rang xay là gì?

Cà phê rang xay là sản phẩm của quá trình biến đổi từ hạt cà phê nguyên liệu thành cà phê thành phẩm có thể sử dụng ngay. Dưới tác động của nhiệt độ phù hợp, các phản ứng hóa học diễn ra tạo mùi thơm và hương vị đặc trưng cho từng loại cà phê.

 

Cà phê hạt rang xay thường dùng để chỉ loại cà phê được rang và xay nguyên chất. Trong bột cà phê không chứa bất kỳ tạp chất nào khác nên hương và vị nguyên bản của hạt cà phê được lưu giữ nguyên vẹn. Đây là lựa chọn hàng đầu của những người “sành miệng”, yêu cà phê mộc.

2. Đặc điểm của cà phê hạt rang xay

Cà phê hạt rang xay nguyên chất mang những đặc điểm nổi bật như:

– Nhẹ hơn các loại cà phê có tạp chất hay các loại bột ngũ cốc khác. Vì vậy bột cà phê có độ xốp nhất định, không bị dính nhiều như các loại bột xay mịn khác.

– Bột cà phê rang xay nguyên chất độ ẩm thấp, không bị vón cục, không rít như các loại cà phê có pha trộn độn bơ, bắp.

ĐỌC THÊM  Nghịch lý Cà phê càng dỏm càng được ưa chuộng

– Các loại bột cà phê có tạp chất thường màu đen sậm do tạp chất bị cháy trong quá trình rang. Cà phê hạt rang xay nguyên chất có màu nâu từ nhạt đến đậm tùy từng loại hạt nguyên liệu và mức nhiệt khi rang.

– Hương vị cà phê rang xay nguyên chất mộc mạc, hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng và bay mùi dần. Ngược lại cà phê pha tạp có hương liệu mùi “gắt” và nồng, để lâu vẫn thơm.

3. Tại sao nhiều người rất thích cà phê rang xay?

 

Cà phê rang xay nguyên chất có thể chinh phục và những người SÀNH vì SẠCH và LÀNH. Nhiều người mê loại cà phê này vì hiện nay các loại cà phê tẩm nhuộm hóa chất; cà phê độn ngũ cốc tràn lan trên thị trường. Cà phê nguyên chất được chọn lọc, làm sạch và trải qua quy trình chế biến nghiêm ngặt. Cà phê rang xay nguyên chất giữ trọn vẹn hương vị cà phê nguyên bản, vừa thỏa mãn khẩu vị của người sánh lại vừa tốt cho sức khỏe.

Với các đơn vị kinh doanh, chọn cà phê rang xay nguyên chất là “nhắm” đúng xu hướng thưởng thức cà phê kiểu mới. Có một thực tế là khi xã hội càng phát triển, con người càng mong muốn tìm về với những gì nguyên bản, tự nhiên nhất. Khách thưởng thức cà phê hiện đại không chỉ quan tâm đến trải nghiệm thưởng thức mà còn quan tâm đến giá trị mà đồ uống này mang lại.

ĐỌC THÊM  Tìm hiểu về giá máy rang cà phê 3kg và cách nó nâng cao trải nghiệm cà phê

4. Những lưu ý khi pha cà phê hạt rang xay

Có một vài lưu ý khi pha cà phê hạt rang xay để có được những ly cà phê thơm ngon, trọn vị như:

– Bảo quản cà phê xay đúng cách: Cà phê rang xay tối kỵ ẩm, không khí, ánh sáng và nhiệt độ. Bảo quản tốt giúp giữ trọn hương vị cà phê nguyên bản. Nhiệt độ bảo quản phù hợp từ 20 – 25 độ C. Không làm đông lạnh bột cà phê.

– Theo nhiều chuyên gia, tỷ lệ pha cà phê được rang xay nguyên chất hợp lý nhất là 1:3 (cà phê 1 phần và nước 3 phần).

– Nước pha cà phê có nhiệt độ từ 95 – 100 độ C. Sử dụng phin nhôm là tốt nhất vì khả năng dẫn nhiệt cao.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm cà phê hạt rang xay. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm phù hợp với cả gia đình và cửa hàng kinh doanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *