PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH CHEMEX

Tách cà phê ngon nhất? Đối với chúng tôi, đó là rót cà phê pha trong Chemex. Làm thế nào để sử dụng Chemex để pha cà phê

Cách sử dụng Chemex

Thức dậy vào buổi sáng cùng một tách cà phê ngon đã thành thói quen của nhiều người. Bắt đầu với một bình cà phê được pha bằng Chemex thì sao nhỉ? Chiếc cốc thủy tinh trông hơi kỳ lạ. Nhưng chiếc cốc này làm cho cà phê hoàn toàn hoàn hảo. Tôi nghĩ rằng Chemex tạo ra một tách cà phê rót hoàn hảo. Nếu vậy thì pha cà phê bằng bình chemex như thế nào? Hãy đọc bài viết sau.

Những thứ cần chuẩn bị để pha cà phê bằng bình chemex

Trước khi học cách sử dụng bình Chemex, bạn sẽ cần một vài dụng cụ pha cà phê. Nó có vẻ giống như rất nhiều thiết bị, nhưng về lâu dài, cà phê Chemex tự chế sẽ rẻ hơn so với cà phê ở quán! Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ấm đun nước và cân thực phẩm cho những việc khác ngoài cà phê.

Bình pha cà phê Chemex 8 tách: Đây là loại Chemex mà chúng tôi sử dụng: nó có thể pha tối đa 4 tách cà phê cùng một lúc.

Bộ lọc cà phê Chemex: Chemex sử dụng bộ lọc đặc biệt

Máy xay cà phê: Bạn có thể sử dụng máy xay điện tử hoặc xay bằng tay.

Ấm đun nước cổ ngỗng: Ấm đun nước này rất phù hợp để đun nước pha cà phê và trà

ĐỌC THÊM  Nên mua Thanh lý máy rang cà phê 2kg hay máy 1kg

Cân thực phẩm kỹ thuật số: Cân được sử dụng để đo lượng cà phê và lượng nước theo tỷ lệ phù hợp.

Tại sao nên sử dụng ấm đun nước cổ ngỗng? Chuyển sang ấm cổ ngỗng mang lại một lợi thế rất lớn: bạn có thể từ từ đổ nước lên hạt cà phê, cho phép nó chiết xuất hương vị tối đa. (Thêm vào đó, nó trông thật tuyệt!). Và tại sao lại sử dụng máy xay cà phê? Xay hạt cà phê bằng máy xay giúp bạn chỉnh độ mịn của bột dễ hơn. Bạn có thể làm ra một tách cà phê ngon và nhất quán.

Cách sử dụng Chemex – Chemex pour over

Sử dụng Chemex cần một chút luyện tập. Thêm 10 phút cần thiết để pha Chemex rót cà phê là hoàn toàn xứng đáng. Dưới đây là một số điều cần biết về cách sử dụng Chemex. Sau đó tham khảo công thức bên dưới để biết công thức chính thức. Các bước chính là:

Bước 1: Đun nước lọc đến 90 đến 95 độ C. Chúng tôi nhận thấy rằng hương vị của nước lọc là tốt nhất. Chúng tôi sử dụng ấm điện để đun nước.

Bước 2: Cân và xay cà phê của bạn. Bạn sẽ cần một chiếc cân thực phẩm để cân lượng cà phê. Đối với 2 tách cà phê, chúng tôi đã tìm thấy lượng hoàn hảo là 34 gam cà phê. Nghiền nó thành một loại xay thô vừa. Đối với cà phê Chemex, chúng tôi thích cà phê rang nhẹ hoặc rang vừa, vì hương vị thực sự tỏa sáng trong phương pháp này. Bạn có thể mua cà phê ngon theo dòng cà phê Arabica honey cầu đất. Tôi thích uống loại này vì vị ngọt của nó

ĐỌC THÊM  Giá cà phê rang xay tốt nhất thị trường, bảng giá chi tiết tại Sơn Việt

Bước 3: Thêm bộ lọc và cà phê, và để cho nó nở ra. Tiếp theo, bạn sẽ để cà phê nở trong 1 phút bằng cách làm ướt tất cả bã và để yên. Sự nở hoa giải phóng CO2 từ cà phê và làm cho hạt cà phê lớn lên và nổi lên.

Bước 4: Thêm phần còn lại của nước. Sau đó thêm phần nước còn lại để pha cà phê của bạn! Tỷ lệ kỳ diệu của chúng tôi là cứ 1 gam cà phê thì dùng 15 đến 16 gam nước. Điều này có nghĩa là để có 34 gam cà phê, chúng ta sử dụng 520 gam nước.

Kết luận

Và đó là cách sử dụng Chemex! Nghe có vẻ nhiều bước, nhưng một khi bạn đã thực hành một vài lần, bạn sẽ thấy nó khá đơn giản và dễ làm. Đây thực sự là một tách cà phê ngon, và tôi nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng để bạn mua bình Chemex.

Tips: Bạn nên mua cà phê hạt để tự xay. Hoặc mua cà phê nhân xanh để tự rang bằng máy rang cà phê. Điều này đảm bảo độ tươi mới của cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *