Hướng dẫn cách pha cafe rang xay ngon

Chào buổi sáng với những ly cà phê rang xay ngon tuyệt, giúp bạn có thêm năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha cafe rang xay ngon. Bởi vậy, nếu bạn muốn tự tay pha những ly cà phê thơm ngon mà không phải mua ngoài, vừa tốn tiền mà chất lượng lại kém thì hãy cùng chúng tôi học cách pha cà phê hạt rang xay nhé!

 

Hướng dẫn cách pha cafe hạt nguyên chất ngon, đậm vị

Lưu ý để chọn được cafe rang xay ngon

Để có thể tự chuẩn bị cho mình một tách cà phê rang xay ngon đúng điệu, việc chọn mua cà phê cũng rất quan trọng. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chọn mua các sản phẩm cà phê sạch, tức là những loại không tẩm hóa chất và được làm từ 100% hạt cà phê nguyên chất.

 

Chọn cafe rang xay là yếu tố quan trọng để tạo nên những ly cà phê thơm ngon

– Chọn mua cà phê rang xay tại các công ty, cơ sở, địa chỉ, cửa hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, uy tín, chất lượng.

– Ngoài ra, bạn cần biết bí quyết để có thể pha được một tách cafe rang xay ngon đó là không chỉ sử dụng một loại cà phê mà nên dùng nhiều loại hạt cà phê như Moka Cầu Đất, Arabica, Culi, Robusta. Mỗi loại hạt cà phê này sẽ cho một vị đặc trưng riêng, có những loại mùi rất thơm, có loại đắng nhiều, có loại chua thanh. Khi đã biết được mùi vị của các loại cà phê này, bạn sẽ dễ dàng pha chế theo khẩu vị mà mình yêu thích để tạo nên một tách cà phê ngon, đậm đà hơn.

ĐỌC THÊM  14 bước quan trọng để tạo ra một tách Espresso tuyệt hảo

Hướng dẫn cách pha cafe rang xay ngon không thể bỏ qua

Pha được những tách cà phê rang xay thơm ngon không phải là quá khó khăn, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn các cách pha cafe rang xay ngon. Cùng thực hiện theo nhé!

Để thực hiện cách pha cafe rang xay ngon, trước tiên, bạn cần lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ pha. Những nguyên liệu và dụng cụ cần có gồm:

  • Cà phê bột nguyên chất.
  • Phin pha cà phê.
  • Đường, đá.
  • Nước đun sôi.
  • Ca đong 100ml (hoặc bạn cũng có thể tự canh nước).
  • Những chiếc ly, tách để đựng cafe.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ pha trên, bạn cùng chúng tôi thực hiện pha cà phê theo 3 cách dưới đây.

Cách pha cà phê phin truyền thống

 

Pha cafe rang xay bằng phin truyền thống

Cách pha cafe rang xay ngon này thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dùng nước sôi để tráng phin cà phê, cách làm này sẽ giúp giảm nhiệt mà phin hấp thụ. Đồng thời, sẽ giúp giữ được nhiệt tốt hơn, mang đến một tách cà phê thơm, đậm vị và chất lượng.
  • Bước 2: Cho 20 gam cà phê đã rang xay hoặc cà phê bột nguyên chất vào phin, sau đó lắc nhẹ thân phin để san đều cà phê.
  • Bước 3: Tiếp đến, dùng gạt nén cà phê với một lực vừa phải. Không nên nén quá chặt sẽ khiến cafe khó chảy xuống. Ngược lại, nếu nén quá lỏng sẽ khiến cà phê có vị rất nhạt và bột cà phê nổi phồng lên trên mặt nước.
  • Bước 4: Rót 40ml nước sôi khoảng 96 – 98°C đều tay khắp bề mặt cà phê để cà phê ngấm đều nước, sau đó ủ cà phê trong 1 phút.
  • Bước 5: Tiếp tục rót 40ml nước sôi vào phin. Sau đó, đợi khoảng 5 phút cho cà phê chảy xuống hết.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm sữa hoặc đường kèm với đá là có thể thưởng thức theo khẩu vị riêng của mình rồi!
ĐỌC THÊM  LƯỢNG CAFFEIN TRONG TÁCH CÀ PHÊ (P2)

Cách pha cà phê vợt

 

Cách pha cafe rang xay bằng vợt

Bạn có thể tự học cách pha cafe rang xay ngon tại nhà với các bước dưới đây.

  • Bước 1: Dùng một tấm vải lọc nhúng vào nước sôi để làm sạch.
  • Bước 2: Sau đó, đặt tấm vải lên ấm pha và cho cafe đã rang xay hoặc cafe dạng bột vào giữa.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn sử dụng đũa tre để vun và đảo đều cafe vào giữa, khuấy cafe để tạo thành một lỗ nhỏ ở giữa, tạo điều kiện thuận lợi để rót nước sôi sao cho nước không bị tràn ra ngoài.
  • Bước 4: Trong khi lọc bằng vợt, bạn cần dùng đũa khuấy liên tiếp để cafe không bị đọng ở đáy. Đồng thời, không quên nhấc vợt lên xuống nhiều lần để cà phê chảy đều. Cuối cùng, sau khi cà phê đã chảy hết, bạn rót ra cốc, có thể thêm sữa, đường, đá theo sở thích.

Cách pha cà phê muối

 

Cách pha cafe muối thơm ngon, độc đáo

Đây là cách pha cafe rang xay ngon khá độc đáo, để thực hiện, bạn làm theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Dùng nước sôi để tráng phin cà phê, cách làm này giúp làm giảm nhiệt độ mà phin hấp thụ. Đồng thời, khi phin ấm sẽ giúp cho cà phê nở đều, có hương vị thơm ngon và chất lượng hơn.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn cho cà phê đã rang xay và muối vào, lưu ý, lượng muối có thể tùy theo khẩu vị của người uống.
  • Bước 3: Sau đó, bạn trộn đều 2 nguyên liệu trên với nhau và ép chặt phin xuống, rót nước sôi vào một cách từ từ.
  • Bước 4: Cuối cùng, đợi cà phê nhỏ giọt hết là bạn có thể thưởng thức.
ĐỌC THÊM  10 CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ các cách pha cà phê rang xay ngon, hy vọng bạn sẽ tìm được cách pha ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *