CÓ THỂ PHA CÀ PHÊ VỚI SỮA TƯƠI THAY CHO NƯỚC KHÔNG? (P2)

Cà Phê Cold Brew Với Sữa

Pha cà phê lạnh là một phương pháp tuyệt vời khác để pha cà phê với sữa. Đây là một cách dễ dàng và bạn không cần bất kỳ thiết bị pha cà phê cụ thể nào. Bạn sẽ chỉ cần một cái bình và một cái rây để lọc bã. Đối với sữa nóng, bạn có thể sử dụng máy ép kiểu Pháp để ủ lạnh. Trong khi đó, quá trình lọc thậm chí còn dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng phương pháp này sử dụng cà phê pha sẵn để uống thay vì cô đặc. Bạn không nên pha loãng cà phê cô đặc nếu nó được pha với sữa. Rốt cuộc, bạn không muốn thêm nhiều sữa hoặc nước.

Làm thế nào để bạn pha cà phê lạnh với sữa?

Công thức:

• 30g cà phê cho tỷ lệ cà phê và sữa 1:15

• 450ml sữa (để nhiệt độ phòng hoặc để lạnh tùy sở thích)

• Thời gian ủ: 8 tiếng

Bước 1: Cân và xay đậu

Cân 30g cà phê xay thô. Các loại bột mịn hơn một chút so với cold brew thông thường để tăng hương vị. Cũng giống như phương pháp pha nóng. Chúng tôi không khuyên bạn nên rang nhẹ để pha cà phê với sữa.

Bước 2: Ngâm bã trong sữa

Đổ 450ml sữa vào bình thủy tinh. Sau đó lắc hoặc khuấy nhẹ để đảm bảo bã tương tác hoàn toàn với sữa.

Bước 3: Cho vào tủ lạnh

Đối với pha lạnh bằng nước, bạn thường pha ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng sữa để thay thế. Bạn nên làm lạnh sữa trong khi pha để sữa không bị chua. (sữa có thể bị chua nếu để ở nhiệt độ phòng trong ít nhất là hai giờ).

ĐỌC THÊM  Cà phê xin nhất thế giới được sản xuất ra sao

Bước bốn: Để yên trong 8 giờ

Chúng ta không nên để sữa lâu như nước vì chúng ta đang dùnh đồ xay mịn hơn nên 8 giờ là đủ.

Lọc cà phê pha với sữa sẽ phức tạp hơn. Chúng tôi đã thử với bộ lọc giấy, nhưng nó không hoạt động tốt. Vì vậy, thay vào đó, sử dụng bộ lọc bằng thép không gỉ đã thực hiện công việc. Tuy nhiên, sử dụng máy ép kiểu Pháp là giải pháp tốt nhất. Nó sẽ tạo ra một bình cà phê ủ lạnh tương tự như một ly latte đá.

Hương vị cà phê pha sữa lạnh như thế nào?

Nếu bạn đã quen với thức uống pha lạnh cô đặc được pha loãng với sữa lạnh. Thì loại thức uống lạnh có màu trắng đục này cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, nó mang lại kết cấu cà phê mịn hơn, trong khi sữa có hương vị đậm đà hơn.

Cà phê vẫn đậm đà, nhưng chúng tôi mong đợi một loại cà phê mịn hơn. Chúng tôi cho rằng sữa sẽ che đi một số hương vị của cà phê. Tuy nhiên, thay vào đó, chúng tôi phát hiện ra nhiều nốt đắng hơn so với pha lạnh bằng nước. Có lẽ những phản ứng hóa học khi pha chất lỏng khác với pha lạnh sử dụng nước. Đó là lý do tại sao chúng tôi để nó trong 8 giờ thay vì 12 đến 24 giờ.

Pha cà phê hòa tan với sữa

Nếu bạn muốn tránh những rắc rối của các phương pháp đã nêu cho đến nay. Thì cà phê hòa tan có thể là câu trả lời. Chúng tôi đã thử nghiệm nó và có kết quả tương tự. Cụ thể là phần thân mềm hơn và hương vị sữa đậm đà hơn.

ĐỌC THÊM  CÀ PHÊ PHA PHIN CƠ BẢN (DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU)

Để pha cà phê hòa tan với sữa. Hãy làm ấm sữa trước khi hòa tan các hạt cà phê hòa tan trong đó. Hầu hết cà phê hòa tan đông khô hòa tan hoàn toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cà phê hòa tan Starbucks Via Italian Roast hoặc Death Wish. Cả hai loại cà phê hòa tan này đều mạnh khi pha với nước. Tuy nhiên, chúng vẫn tạo ra loại cà phê tuyệt hảo khi kết hợp với sữa.

Về sữa

Nhiệt độ sữa thích hợp

Điều quan trọng là làm nóng sữa đến nhiệt độ chính xác. Giống như sữa hấp được sử dụng cho đồ uống làm từ cà phê espresso. Tuy nhiên, đây là khía cạnh khó khăn duy nhất của việc pha cà phê với sữa.

“Và bằng cách duy trì nhiệt độ thấp hơn 70 °C (158 °F). Đường sữa không có cơ hội phản ứng với các protein. Gây ra màu nâu cũng như mùi vị không mong muốn.”

Nhắm sữa ở nhiệt độ từ 140 °F đến 160 °F là lý tưởng để duy trì hương vị, dinh dưỡng. Nó cũng sẽ cho phép vị ngọt và cảm giác ngon miệng hơn.

Bạn có thể sử dụng sữa nguyên chất thay thế?

Có nhiều lựa chọn thay thế cho sữa nguyên kem. Ví dụ: bạn có thể thay thế bằng sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa dừa hoặc sữa yến mạch. Các công thức mà chúng tôi đã giải thích trong bài viết này sẽ hiệu quả.

ĐỌC THÊM  Vì sao chủ quán nên sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng loại sữa mà không phản ứng với cà phê, dẫn đến vón cục. Tuy nhiên, nếu bạn không dung nạp đường sữa hoặc bị các bệnh dị ứng khác. Thì các lựa chọn thay thế cho sữa nguyên chất đều được.

Suy nghĩ cuối cùng

Sau khi thử nghiệm một số cách pha cà phê bằng sữa thay vì nước. Chúng tôi thấy rằng nó hoàn toàn có thể thực hiện được và mang lại kết quả tốt.

Nếu các công thức chúng tôi nêu bật trong bài viết này khiến bạn tò mò. Chúng tôi khuyên bạn nên tự mình thử chúng để xem kết quả có gây ấn tượng với bạn không.

Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích đồ uống cà phê sữa. Chúng tôi nghĩ pha cà phê sữa là thứ bạn chắc chắn nên thử ít nhất một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *