Cần chú ý những điều sau khi uống café rang xay

 

Uống cà phê giúp tăng hưng phấn làm việc, ngăn ngừa béo phì, tránh tổn thương gan, ngăn ngừa rối loạn thoái hóa và tăng cường phục hồi, giảm cân, giảm nguy cơ tiểu đường, chống oxy hóa… và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả mong muốn này, bạn phải biết uống cà phê phải đúng cách.

Để có được café rang xay, người ta đem rang hạt của quả cà phê và đem xay, ngày nay có loại được chế biến thành bột tan trong nước. Trong quá trình rang cà phê, một lượng nước bay hơi (khoảng 18%), đường có trong hạt bị caramel hoá làm hạt cà phê sậm màu thành nâu đen, đồng thời có sự biến đổi hoá học làm cà phê có mùi vị rất đặc biệt, dễ quyến rũ.

uống café rang xay

Tác dụng gây hưng phấn của café rang xay là do chứa các hợp chất mà thành phần cơ bản là cafein, với hàm lượng 0,7- 2%, ít hơn so với trà (chè) ở mức 2-3%.

Tác dụng kích thích tỉnh táo của cafein được sử dụng rộng rãi: ngoài trà, cà phê là thức uống thông dụng, nhiều loại nước giải khát khác như nước ngọt có gas, nước tăng lực đều có chứa cafein. Cafein còn được dùng làm thuốc, là thành phần của nhiều thuốc trị cảm, đau nhức, giúp tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol, aspirin hoặc làm giảm tác dụng gây buồn ngủ của thuốc kháng histamine trị dị ứng.

ĐỌC THÊM  Cà phê rang xay là gì? Cách nhận biết cà phê rang xay chuẩn

Café nguyên chất cũng được xem là đồ uống có giá trị dinh dưỡng, với 12% lipit (chất béo), 12% protit (chất đạm), 4% chất khoáng – nhiều nhất là kali và magie. Pha với đường và sữa, giá trị dinh dưỡng của Cà phê được nâng lên.

café nguyên chất

Nhưng hãy uống cafe đúng cách

Không uống cà phê trong một thời gian ngắn ồ ạt mà nên uống với một liều lượng thích hợp, vừa phải, mỗi ngày, trong nhiều năm. Nên uống cà phê lúc bụng no để tránh ảnh hưởng đến tiêu hóa. Uống chút cà phê trước khi tập thể thao 30 phút, hạn chế cho đường vào café nguyên chất (thay thế bằng sữa tươi nếu ngại đắng).

Đừng nên hâm nóng lại cà phê bởi nếu hâm nóng lại thì cà phê sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng, uống không ngon và sẽ có mùi khét. Hãy bảo đảm café rang xay bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống ngay khi pha xong bởi cà phê chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp trước khi hương vị của nó trở thành khó chịu. Thưởng thức ngụm cà phê đầu tiên với cảm giác sảng khoái, tuyệt vời.

Hãy rang cà phê đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn cà phê sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô cà phê sẽ chỉ là nước loãng. Sử dụng cà phê sấy khô tốt hơn cà phê sao kỹ. Đừng cố sử dụng lại bã cà phê vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha.

ĐỌC THÊM  Hiểu rõ giá máy rang cà phê 3kg và lựa chọn một sản phẩm đáng đầu tư cho kinh doanh cà phê

Chọn và sử dụng các loại café rang xay chất lượng cao, cà phê nguyên chất và các loại cà phê có thương hiệu uy tín. Hạn chế các loại cà phê xay, rang kém phẩm chất và tẩm ướp quá nhiều nguyên liệu thay thế. Như vậy để có được một ly cà phê ngon – người pha đòi hỏi phải có một kiến thức rộng rãi.

Sonvietcoffee.com chuyên cung cấp café nguyên chất 100% không pha tạp chất. Cà phê của chúng tôi được tuyển chọn từ những hạt cà phê tốt nhất được trồng tại Lâm Đồng. Cà phê được rang bằng công nghệ đặc biệt tạo hương vị đậm đà nhất đúng gu người Việt.

café rang xay

Cà phê của Sơn Việt coffee nguyên chất không pha trộn các loại tạp chất như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm khác…Cà phê của Sơn Việt coffee được sản xuất trực tiếp từ Công ty Phú Sỹ. Nên Chất lượng cũng như giá cả rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi mong muốn được hợp tác kinh doanh với các đơn vị, công ty, doanh nghiệp và tập thể, cá nhân trên mọi miền đất nước và hi vọng chúng tôi sẽ để lại cho quý vị những ấn tượng tốt đẹp khi hợp tác với chúng tôi trong thời gian hiện tại và cả trong tương lai.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *