9 loại cà phê thách thức người uống

Cà phê là loại thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới, để tránh sự nhàm chán thì rất nhiều cách pha chế cũng như nhiều cách chế biến cà phê độc lạ ra đời thách thức người dùng, hãy cùng thử xem bạn giám thử loại cà phê nào dưới đây nhé.

1. Cà phê chồn Kopi Luwak

café nguyên chất

Cà phê chồn là sản phẩm đáng tự hào của người Indonesia. Cà phê Luwak – thường được biết tới với tên cà phê chồn luôn dẫn đầu danh sách các loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới.

Loại cà phê này có giá thành cao như vậy bởi quy trình sản xuất vô cùng khó khăn và riêng biệt. Đây là loại cà phê hạt nguyên chất được thu nhặt từ…phân của cầy hương. Mọi người cho rằng nhờ quá trình tiêu hóa của cầy hương mà hạt cà phê có hương vị đặc biệt hơn.

2. Cà phê nhúng than Kopi Joss

Loại cà phê độc đáo được tìm thấy ở Yogyakarta, Indonesia. Cách pha chế café nguyên chất không có nhiều khác biệt ngoài việc mỗi cốc cà phê sẽ được thả một miếng than còn nóng rực để trung hòa axit. Vì vậy, nhiều người cho rằng uống Kopi Joss sẽ hạn chế được nhiều triệu chứng bệnh.

3. Cà phê với hạt tiêu

Tại Ma rốc, người dân ưa chuộng pha café nguyên chất với hạt tiêu đen. Họ cũng có thể pha một cốc cà phê với quế, nhục đậu khấu, gừng, thảo quả, đinh hương…

ĐỌC THÊM  6 lỗi rang cà phê thường gặp & cách khắc phục

4. Cà phê muối

Cà phê muối phổ biến ở Bắc Scandinavia, Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Ethiopia và Eritrea. Thực tế, một chút muối không làm cà phê quá mặn mà còn có tác dụng làm giảm vị đắng vốn có của café nguyên chất.

5. Cà phê bơ

café nguyên chất

Thêm bơ vào café nguyên chất là cách pha chế bạn có thể bắt gặp ở Singapore. Cốc cà phê bơ không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn mang hương thơm độc đáo và độ sánh mịn.

6. Cà phê pho mát

Bạn thường bắt đầu bữa sáng bằng một tách cà phê nóng, bên cạnh là pho mát ăn kèm bánh mì. Nhưng người Tây Ban Nha hoặc Thụy Điển lại ưa thích việc nhúng những viên pho mát đó vào cốc cà phê của họ, để chúng mềm và tan dần ra. Cà phê pho mát cũng có vị béo ngậy và độ sánh dễ chịu.

7. Cà phê trứng

café nguyên chất

Trên thế giới, người ta ghi nhận nhiều công thức kết hợp trứng và café nguyên chất. Các quốc gia Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan thường trộn trứng còn tươi vào bột cà phê, châm nước sôi và lọc.

Còn cà phê trứng tại Việt Nam, một trong những cách pha chế được đánh giá cao nhất thế giới lại là sự kết hợp của lòng đỏ trứng, đánh tan cùng sữa đặc và café nguyên chất đã ủ sẵn. Cốc cà phê trứng sẽ có lớp bọt đẹp mắt và hương vị thơm ngon khó quên.

ĐỌC THÊM  Kiến thức tổng quan về RANG CÀ PHÊ

8. Cà phê phân voi

Tương tự cà phê chồn của người Indonesia, người Thái Lan có phiên bản cà phê được tách từ phân voi, cực kì quý hiếm và đắt tiền.

Người ta cho voi ăn café nguyên chất, loại hạt này không được voi tiêu hóa mà thải ra ngoài nhưng thành phần hóa học đã bị thay đổi, hoàn toàn không còn vị đắng. Cà phê phân voi cực kì thơm ngon nên luôn được xếp vào hàng cực phẩm trong thế giới cà phê.

9. Cà phê chanh

café nguyên chất

Người Brazil thích uống café nguyên chất với chanh, trong khi người Ý có espresso với vỏ chanh hoặc nước trái cây. Người ta cho rằng uống cà phê theo cách này có thể chữa chứng đâu nửa đầu, đồng thời làm dịu vị của loại cà phê rang quá lửa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *